Biểu hiện làn da không khỏe do chọn sai sữa rửa mặt

Dấu hiệu cho thấy da bạn không hợp với sữa rửa mặt


Da mặt căng


Theo nghiên cứu của các chuyên gia về da, da mặt căng sau khi rửa mặt cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai sữa rửa mặt. Nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm, cách lý tưởng nhất là chọn sữa rửa mặt tránh gây kích ứng da, để lại cho da một lớp ẩm tự nhiên, làm dịu da, dưỡng ẩm, không chứa cồn và hương liệu khi chọn sữa rửa mặt.
Ngoài ra, bột giặt trung tính phù hợp với da khô và da nhạy cảm, chúng tinh tế hơn, giúp làm sạch da nhưng vẫn dịu nhẹ nên bạn nên chọn kết cấu của bột giặt.


Da Khô


Da khô biểu hiện tình trạng mất nước, mất nước tự nhiên. Điều này xảy ra khi bạn chọn loại sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh làm phá hủy hàng rào bảo vệ da, lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, làm giảm độ pH của da và làm khô da. khiến da bạn khô và bong tróc, đồng thời làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất của da, khiến da dễ bị mốc khi trang điểm.


Da bạn bị thô ráp


Theo thời gian, việc thiếu hụt hydrat hóa gây ra bởi sữa rửa mặt chứa chất tẩy rửa quá thô cũng có khả năng dẫn đến kết cấu da bị thay đổi trở nên thô ráp hơn
Việc này còn nghiêm trọng hơn vì sự thiếu hụt này còn dẫn đến các tình trạng khác như viêm da, bệnh vẩy nên, chàm da, dẫn đến da bạn không đều màu và xuất hiện các mảng da bị thô ráp, sần sùi. Việc sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa quá mạnh sẽ khiến bạn phải tạm biệt làn da mềm mại của mình đấy, vì vậy cần xem xét thành phần và lựa chọn dòng sữa rửa mặt có tính cấp ẩm và làm sạch phù hợp với làn da để luôn duy trì được nền da khỏe mạnh và mềm mại nhé.

Xem ngay:  Trẻ mấy tuổi đánh răng được và kem đánh răng cho trẻ em loại nào tốt ?


Mẩn đỏ và nhạy cảm


Đối với những bạn sở hữu làn da dễ bị mẩn đỏ và nhạy cảm thì việc lựa chọn sữa rửa mặt không phù hợp là điều tối kỵ, ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng da. Chất tẩy rửa có trong sữa rửa mặt ở lượng không phù hợp cũng sẽ phá vỡ môi trường trên da khiến da dễ kích ứng và viêm sưng
Các chuyên da khuyên bạn nên lựa chọn dòng sữa rửa mặt dịu nhẹ với độ pH từ 5-5,5 là phù hợp nhất giúp bạn vừa làm sạch da mà vẫn không gây xáo trộn môi trường tự nhiên trên da giúp da được chăm sóc một cách hoàn hảo hơn.


Gây mụn trên da


Việc sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa phù hợp sẽ giúp thiết lập lại và cân bằng độ pH của da, vừa làm sạch da nhưng vẫn bổ sung các yếu tố dưỡng ẩm giúp da duy trì được mức độ pH tự nhiên và chức năng hàng rào bảo vệ da
Chính vì vậy, để hạn chế việc lên mụn cho da bạn nên lựa chọn sửa rửa mặt có chứa chất hoạt động bề mặt hoặc chất bảo quản không cần quá mạnh bởi có thể mất đi lớp hàng rào bảo vệ tự nhiên cho da, khiến da sản sinh quá nhiều dầu thừa là nguyên nhân chính gây mụn cho da.


Da nhợt nhạt, thiếu sức sống


Sử dụng sữa rửa mặt không phù hợp có thể khiến da bạn trở nên xỉn màu và không đều màu. Chọn sai sữa rửa mặt có thể ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài của bạn. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài mà không biết cách thay đổi, bề mặt da sẽ dần bị thiếu hụt dưỡng chất, da trở nên nhợt nhạt thiếu sức sống.

Related Posts