Cách làm sinh tố bơ cho bé bổ sung dinh dưỡng thời kỳ ăn dặm

Với các bé đang ăn dặm thì việc đa dạng thức ăn sẽ giúp kích thích vị giác ở trẻ tốt hơn. Với cách làm sinh tố bơ cho bé đơn giản này mẹ đã giúp bé bổ sung thêm một lượng chất xơ và chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe.

Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng dù không phải là một loại thức ăn dành riêng cho trẻ, nhưng quả bơ lại là một loại thực phẩm sạch đầu tiên khi em bé tập ăn dặm. Chỉ cần biết cách làm sinh tố bơ cho bé, bạn đã có thể chuẩn bị cho con mình một món ăn dặm hết sức giá trị.

tấn sĩ nhi khoa William Sears đã xếp quả bơ ở trong danh sách 10 loại trái cây hàng đầu cho trẻ lọt lòng vì dinh dưỡng của loại quả này rất phù hợp cho sự phát triển của em bé. Là loại quả có phần thịt mềm, bạn có thể xay sinh tố hoặc để cho trẻ cầm nếu con bạn đang vận dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy.

Chỉ cần biết cách làm sinh tố bơ cho bé, bạn đã có thể chuẩn bị cho con mình một món ăn dặm khôn cùng giá trị – Ảnh: happyfamilyorganics

1. Bơ tốt cho trẻ lọt lòng như thế nào?

Thật dễ hiểu vì sao trái bơ luôn được chọn dùng cho những bữa ăn dặm trước tiên của trẻ sơ sinh. Đây là loại quả khá dễ để chế biến, giàu chất xơ và chất béo lành mạnh; những chất này khôn cùng cần thiết cho sự phát triển trí não và hỗ trợ tiêu hóa cho bé.

Trái bơ cũng là một nguồn giàu vitamin B, giàu folate, B6, vitamin E cũng như kẽm khôn xiết tốt cho hệ miễn nhiễm non nớt của trẻ nít.

Các chất béo được tìm thấy trong quả bơ chính yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Những chất béo này không can hệ đến sự gia tăng cholesterol xấu. Thành phần quả bơ cũng có các axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật cũng như các chất chống oxy hóa tự nhiên, không chứa natri hoặc cholesterol.

Ngoài kết cấu mềm thích hợp cho trẻ mới bắt đầu ăn dặm thì quả bơ cũng chứa hàm lượng chất béo cao, khiến loại quả này trở nên một tuyển lựa tuyệt vời cho trẻ sơ sinh.

Cách làm sinh tố bơ cho bé 6 tháng tuổi khôn cùng đơn giản – Ảnh: healthylittlefoodies

2. Cách làm sinh tố bơ cho bé ăn dặm

2.1. Sinh tố bơ dầm

Sinh tố bơ dầm có lẽ là một trong những món đơn giản nhất mà bạn có thể chuẩn bị cho trẻ. tất những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một quả bơ chín và một chiếc nĩa để nghiền. Trái bơ khá mềm mịn và hiếm khi gây dị ứng, nên các mẹ có thể cho trẻ ăn trực tiếp.

Ngoài ra, việc cho trẻ ăn bơ dầm còn là cách giúp trẻ phân biệt được mùi vị của thực phẩm ngay từ những ngày đầu bắt đầu ăn dặm. Trẻ 6 tháng tuổi, có thể bắt đầu ăn sinh tố bơ.

Cách làm sinh tố bơ cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm như sau:

– trước tiên, hãy chọn một quả bơ chín mềm, không bị hư hay dập. Bổ đôi quả bơ, loại bỏ phần hạt và cho phần thịt bơ vào chén.

– Dùng một chiếc nĩa để dầm thịt bơ thật nhuyễn và cho bé ăn.

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé – Ảnh: trialandeater

2.2. Cách làm sinh tố bơ chuối

Sau khoảng thời kì tập làm quen với việc ăn dặm và quen với mùi vị bơ dầm nguyên chất, bố mẹ có thể làm sinh tố bơ kết hợp với các loại trái cây khác.

Dưới đây là cách làm sinh tố bơ chuối cho bé:

– đầu tiên, chuẩn bị 1 quả chuối cỡ vừa, chín mềm và 1 quả bơ nhỏ. Cả 2 loại quả cần bỏ vỏ, hạt bơ và cắt nhỏ phần thịt.

– Cho cả chuối và bơ vào máy xay sinh tố. Bạn có thể thêm vào hẩu lốn này 100ml sữa (sữa công thức mà bé uống) hoặc 1 hộp sữa chua có đường. Xay nhuyễn hổ lốn đến khi sánh mịn là có thể đổ ra cho bé ăn.

Related Posts