Những dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi

Yếu tố tạo nên giới tính thai nhi

Theo nghiên cứu của khoa học thì giới tính thai nhi được quyết định bởi người bố. Cơ thể con người có 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có 1 cặp nhiễm sắc thể quyết định giới tính.

Trứng của người mẹ có một nhiễm sắc thể X, tinh trùng của bố có chứa 1 sắc thể X hoặc Y. Ngay tại thời điểm thụ tinh, giới tính của thai nhi sẽ được quyết định. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X thì thai nhi là con gái với cặp nhiễm sắc thể XX, nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc Y thì thai nhi sẽ là con trai với cặp nhiễm sắc thể XY.

Mang thai bao lâu thì biết giới tính của con?

Trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày sẽ được chia thành 7 kì siêu âm. Trong đó sẽ có riêng một kì siêu âm giúp mẹ xác định giới tính của con. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, với việc được trang bị máy móc kĩ thuật hiện đại, tiên tiến giúp chúng ta có thể xác định được giới tính của thai nhi trước khi bé chào đời.

Mang thai bao lâu thì biết giới tính của con?
Mang thai bao lâu thì biết giới tính của con?

Với thiết bị máy siêu âm 4d sẽ giúp ba mẹ nhận biết một cách chính xác về giới tính và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, giúp kiểm tra tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Thông thường, thai nhi từ tuần 16 là thời điểm các mẹ bắt đầu đi siêu âm và đã có thể xác định được giới tính của thai nhi tuy nhiên mức độ chính xác chỉ khoảng 80% mà thôi. Việc xác định chính xác nhất giới tính của thai nhi nên tiến hành vào tuần 20 của thai kỳ. Thời điểm này, hầu hết các mẹ đã có thể biết chính xác 95 – 100% giới tính của thai nhi rồi. Mặc dù vậy, việc xác định giới tính của thai nhi ở Việt Nam hiện nay đã bị cấm. Các cơ sở y tế nào còn thực hiện sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Lý do tại sao nhà nước lại cấm điều này thì chắc hẳn các mẹ cũng biết.

Cách nhận biết giới tính thai nhi

Ngày nay với sự tiên tiến của khoa học, bố mẹ có thể biết được giới tính của thai nhi thông qua siêu âm từ tuần thứ 16. Song với kinh nghiệm của dân gian, các mẹ bầu có thể nhận biết giới tính của thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ thông qua sự thay đổi của người mẹ khi mang thai.

Xem ngay:  Trẻ mấy tuổi uống được sữa tươi? Uống bao nhiêu là đủ?

1. Tư thế ngủ

Đối với các mẹ mới mang thai chắc hẳn chưa chú ý đến vấn đề này lắm. Vậy, tối nay mẹ hãy thử để ý xem tư thế nằm của mẹ khi ngủ là như thế nào nhé. Nếu mẹ thích nằm ngủ nghiêng sang bên trái thì khả năng các mẹ mang thai con trai là rất cao. Còn nếu mẹ nằm nghiêng sang bên phải khi ngủ thì đó có thể là một bé gái vô cùng đáng yêu rồi.

Tư thế ngủ theo 3 giai đoạn

Ngoài ra, khi mang thai, mẹ cũng cần đặc biệt chú ý tới tư thế ngủ đúng cách khi mang thai để đảm bảo sức khoẻ và sự phát triển tốt nhất của thai nhi.

2. Thời gian ốm nghén

Ốm nghén là hiện tượng chung của các mẹ khi mang bầu. Thời gian ốm nghén và tình trạng ốm nghén của các mẹ bầu là khác nhau. Dựa trên các dấu hiệu của việc ốm nghén các mẹ có thể đoán trước được giới tính của thai nhi.

  • Thèm ăn đồ chua/ đồ ngọt: Theo như các bà các mẹ, khi thèm ăn đồ ngọt như kem, socola…thì có thể mẹ đang mang trong mình một công chúa, thèm ăn đồ chua hay loại đồ ăn như khoai tây chiên, bỏng ngô, bánh quy…thì em bé có thể là con trai.
  • Mức độ ốm nghén: Nếu thời gian ốm nghén của mẹ ngắn, mức độ nhẹ, ít cảm giác buồn nôn, khó chịu thì khả năng cao mẹ đang mang bầu con trai và ngược lại thì mẹ đang mang thai con gái.
Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái
Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái

3. Hình dáng bụng bầu

Hình dáng bụng bầu cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết mẹ mang thai con trai hay con gái. Nếu mẹ có vòng bụng tháp, nhỏ, nhô ra trước và nhọn thì chúc mừng mẹ đang mang bầu một hoàng tử, nếu vòng bụng cao, tròn và hơi to thì có thể mẹ đang mang trong mình một cô công chúa.

4. Thay đổi cơ thể mẹ

Một dấu hiệu khác để mẹ có thể nhận biết giới tính thai nhi là sự thay đổi của cơ thể mẹ. Với những mẹ mang thai con trai, khi nhìn kỹ ngực phải sẽ phát triển hơn ngực trái, đường lông trên rốn sẽ đậm màu và thẳng.

Khi mang thai con gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn, ngực cũng phát triển đều cả hai bên.

5. Màu sắc nước tiểu

Màu sắc nước tiểu ngoài việc cung cấp cho mẹ biết tình trạng sức khỏe của mình thì cũng là một phương pháp để đoán định mẹ bầu mang thai con trai hay con gái. Khi nước tiểu có màu hơi sáng thì mẹ đang mang bầu con trai, nếu nước tiểu màu đục thì có thể là con gái. Các mẹ nên quan sát nhiều ngày liên tục để có kết luận chính xác vì màu sắc nước tiểu cũng bị ảnh hưởng bởi lượng thức ăn, lượng nước nạp vào cơ thể.

Xem ngay:  Top 5 tã giấy trẻ em Nhật Bản được yêu thích

6. Da mặt thay đổi

Nội tiết tố của phụ nữ thay đổi rất nhiều khi mang bầu. Đa phần da dẻ và nhan sắc của phụ nữ sẽ không được như ngày trước. Đây cũng được coi là một dấu hiệu để nhận biết giới tính của em bé.

Với làn da bị sạm đi, sần sùi thậm chí bị nổi mụn thì mẹ đang mang thai con trai. Còn nếu mẹ thấy trên da mặt không còn được nhẵn, trắng trẻo như trước, mọc nhiều mụn trứng cá thì đó là dấu hiệu nhận biết mẹ đang mang thai một bé gái đó.

7. Tay khô hoặc mềm

Mẹ cũng nên chú ý một chút đến đôi bàn tay của mình khi mang thai nhé bởi đây cũng có thể là một dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hay gái khá đơn giản.

Nếu thấy tay khô thì có thể con yêu là một cậu bé. Ngược lại, nếu mẹ có một đôi bàn tay mềm mại thì khả năng cao đó là một bé gái xinh xắn, đáng yêu.

8. Nhịp tim

Nhịp tim là một trong những cách giúp mẹ nhận biết đứa bé trong bụng là con trai hay con gái.

  • Nếu nhịp tim rơi vào khoảng 140 nhịp/1 phút thì rất có thể mẹ đang mang thai bé trai
  • Nếu nhịp tim trên mức 140 nhịp/1 phút thì mẹ đang mang thai bé gái
Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái
Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái

9. Sự thay đổi về khuân mặt

Nếu thấy khuân mặt của mình càng ngày càng trọn trịa hay :nặng nề” hơn so với trước thì có thể mẹ đang mang thai một bé gái.

10. Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

Đây cũng là một dấu hiệu giúp mẹ nhận biết mang thai bé trai hay bé gái. Nếu mẹ cảm thấy béo lên ở phần phía trước cơ thể thay vì phần mông, hông thì có nghĩa mẹ đang mang bầu một bé trai và ngược lại, nếu phần hông, mông của bé béo lên thì có nghĩa mẹ đang mang thai một bé gái.

11. Ăn tỏi

Cách này nghe có vẻ khá thú vị phải không mẹ? Mẹ thử ăn tỏi và xem liệu mùi tỏi có trong mùi mô hôi của mẹ không? Nếu có thì rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai. Ngược lại thì mẹ đang mang thai một bé gái.

12. Ý nghĩa của giấc mơ

Khi mang thai, nếu mẹ mơ thấy một cậu nhóc thì có thể mẹ đang mang thai một bé gái và ngược lại, nếu trong giấc mơ là một bé gái thì rất có thể, con yêu trong bụng mẹ là một bé trai.

13. Cảm xúc thay đổi

Nếu mẹ trở lên nhạy cảm hơn, thường hay khóc khi mang thai thì rất có thể mẹ đang mang thai một bé gái.

Related Posts