Tại sao dùng máy rửa bát mà bát đĩa còn ướt?

Chức năng sấy khô của máy rửa bát

Máy rửa bát rất cần thiết trong căn bếp hiện đại, và một trong những chức năng tiện lợi nhất là sấy khô bát đĩa. Hiện nay, cách phổ biến nhất để làm khô bát đĩa là sử dụng các công nghệ như nhiệt và không khí. Tuy nhiên, có những cách khác, thanh lịch hơn để làm khô bát đĩa đang trở nên phổ biến hơn. Một trong số đó là sử dụng chu kỳ rửa của máy rửa chén để làm khô chúng. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng nước được hút hết và bát đĩa được khử trùng.

Công nghệ sấy nhiệt là hoàn hảo để giữ cho bát đĩa của bạn trông đẹp và hoạt động tốt nhất. Bằng cách đun nóng nước trong máy rửa chén đến nhiệt độ cao, nước sẽ bốc hơi nhanh chóng, giúp chén đĩa có bề mặt sáng bóng và được khử trùng.

Lý do mà bát đĩa không khô khi dùng máy rửa bát

Có một vài lý do tại sao bát đĩa có thể không khô sau khi rửa. Một lý do là nước không thể chạm tới tất cả thức ăn dư trên bát đĩa, điều này có thể khiến chúng bị dính. Một lý do khác là xà phòng có thể làm hỏng bề mặt của bát đĩa và khiến chúng kém thấm hút hơn. Và cuối cùng, một số đĩa có thể không thấm nước nên không thể chống lại việc bị ướt.

Một số người nghĩ rằng phân loại bát đĩa là một việc đơn giản, nhưng không phải lúc nào nó cũng được thực hiện đúng. Khi các món ăn được xếp chồng lên nhau không đúng cách, điều này có thể khiến chúng bị ướt và không sử dụng được.

Để có được hiệu suất tốt nhất cho máy rửa chén của bạn, hãy ghi lại những gì chúng tôi đề xuất bên dưới.

Đặt những thứ rẻ hơn ở dưới cùng của khay và những thứ đắt tiền hơn ở trên cùng. Có những đồ dùng cụ thể được thiết kế để đặt trong giỏ, chẳng hạn như nĩa và thìa.

Để mọi việc dễ dàng hơn, hãy đặt bát nghiêng, úp ngược xoong nồi và đảm bảo có lỗ hở bên dưới để tia nước có thể phun vào.

Không xếp các đồ vật lên đầu vòi phun nước như bát, đũa, đĩa. Đảm bảo mặt bẩn nhất của đồ vật hướng về phía vòi phun và xoay đồ vật để nước phun khắp nơi.

Để giữ cho máy rửa chén của bạn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả, hãy cố gắng đặt bát đĩa nằm trong phạm vi hoạt động của máy. Điều này sẽ giúp tránh mọi vấn đề và giữ cho máy rửa chén của bạn hoạt động trơn tru.

Khi bạn dọn dẹp xong, đừng lôi mọi thứ ra ngay! Trước tiên hãy để mọi thứ khô tự nhiên trong vài phút.

Nếu bạn muốn làm sạch bát đĩa của mình đúng cách, bạn cần chọn chương trình rửa phù hợp. Có rất nhiều chương trình rửa khác nhau trên máy rửa bát, và mỗi chương trình được thiết kế cho một loại bát đĩa khác nhau. Điều quan trọng là không để máy rửa bát quá tải, vì điều này có thể khiến máy quá nóng và làm hỏng bát đĩa. Cuối cùng, bạn cần chọn chương trình rửa phù hợp với loại hình rửa bát mà bạn đang thực hiện. Một số chương trình được thiết kế để làm sạch bát đĩa nhanh chóng và hiệu quả, trong khi những chương trình khác nhằm giúp bát đĩa của bạn sạch sâu.

Để đảm bảo bát đĩa của bạn sạch sẽ và khô ráo, hãy đọc kỹ hướng dẫn cho từng chương trình rửa. Một số chương trình sử dụng nhiệt độ thấp hơn, điều này có thể kéo dài tuổi thọ của máy và giảm hiệu suất giặt. Chọn một chương trình phù hợp nhất với loại và số lượng bát đĩa bạn đang rửa.

Tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa có hại, thay vào đó hãy thử sử dụng các chất thay thế tự nhiên. Điều này sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn khỏe mạnh và trông tuyệt vời!

Máy rửa chén sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt hoạt động tốt hơn so với bột và viên rửa thông thường. Nếu bạn sử dụng sai chất tẩy rửa hoặc không sử dụng đủ hoặc quá nhiều chất tẩy rửa, máy rửa chén của bạn không thể làm sạch bát đĩa đúng cách. Trong một số trường hợp, khách hàng phản ánh rằng bát đĩa vẫn bị ướt ngay cả sau khi dùng nước để đánh bóng.

Để đảm bảo hóa chất của bạn được sử dụng đúng cách, hãy làm theo các hướng dẫn NHANH CHÓNG hơn này.

Thêm muối vào nước sẽ giúp làm mềm nước, giúp thao tác trong máy dễ dàng hơn.

Việc cho muối vào máy sẽ giúp làm mềm nước, bọt khí sủi lên sẽ giúp giảm thiểu và ngăn ngừa sự lắng đọng của các tạp chất trên thiết bị. Điều này sẽ giúp đảm bảo sản phẩm không bị đóng cặn do đóng cặn vôi trong nước ở đường ống của thiết bị, lồng giặt,… Điều này giúp tăng tuổi thọ của máy.